FB-Header

 

โครงการWorking Holiday และWork and Holiday

เป็นโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและการเรียนรู้ระหว่างประเทศที่ได้ทำข้อตกลงร่วมกันโดยเปิดโอกาสให้เยาวชนสามารถเข้าไปท่องเที่ยว ศึกษา และ ทำงานได้เป็นการชั่วคราว

ใครสามารถสมัครได้บ้าง

- มีสัญชาติไทย และที่ถิ่นพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย
-อายุระหว่าง 18-30 ปี
-มีวุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษา และมีภาษาอังกฤษที่สามารถใช้งานได้ (IELTS 4.5ขึ้นไป)
-มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคติดต่อ หรือเป็นอันตราย

เอกสารที่ต้องใช้ในการสมัคร และวิธีการสมัคร คลิก

เงื่อนไขทั่วไปของวีซ่า

  • วัตถุประสงค์หลัก ของการมาประเทศออสเตรเลีย คือเพื่อท่องเที่ยว และทำงาน เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่าย ระหว่างที่ท่องเที่ยว
  • จะอยู่ในประเทศออสเตรเลียได้ 12 เดือน หลังจากเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลียเท่านั้น
  • จะต้องไม่เรียนในประเทศออสเตรเลียเกิน 4 เดือน
  • จะต้องเปลี่ยนงานหรือนายจ้างทุกๆ 6 เดือน


คราวนี้มาดูซิ เราพร้อมสำหรับวีซ่าตัวนี้หรือยัง มาดูความจริงกัน

  • work and holiday visa ขอได้เพียงครั้งเดียวในชีวิต เพราะฉะนั้นต้องวางแผนให้ดี และทำให้มีประโยชน์กับเรามากที่สุด
  • เมื่อเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลียแล้ว เวลาจะเริ่มนับทันที สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ แต่เวลาที่หายไปจะไม่ชดเชยให้
  • ภาษาอังกฤษเราดีพอหรือยัง สามารถใช้งานได้ไหม
  • งานในออสเตรเลียมีอยู่มากมาย แต่อย่าลืมว่าเค้าเปิดโอกาสให้หลายๆประเทศมาเช่นกัน เพราะฉะนั้น จะมีวัยรุ่นอายุ 18-30 ปีจากทั่วโลกถือวีซ่าแบบเรา และก็ต้องการหางานเช่นกัน
  • งานอะไรหรือที่เราสามารถทำได้ เช่น งานตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ บาร์ งานเลี้ยงเด็ก งานในฟาร์มเก็บผลไม้ (ซึ่งมีตามฤดูกาล) งานขาย งานในออสฟิส เป็นต้น

ปล.งานเก็บผลไม้ หรืองานตามฟาร์ม เป็นงานที่หนักพอสมควร และอยู่ตามชนบท นอกจากนี้ งานบางอย่างต้องการประสบการณ์ และประกาศนียบัตรจีงสามารถทำได้

JSN Megazine template designed by JoomlaShine.com